×
× Close

Potatoes USA tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại trang
potatogoodness-vietnam.com.

OK Cancel

Bánh Tart Khoai Tây Mỹ

Chia sẻ

In công thức
Loại Khoai Tây : Khoai tây đông lạnh
Phương Pháp Chế Biến Khoai Tây: Nướng

Loại món ăn

tráng miệng

Thời gian chuẩn bị

45 Phút

Thời Gian Nấu

45 Phút

Phần Ăn

Phần ăn: 10

Nguyên Liệu

+

Vỏ bánh

 • 125g bột mì
 • 2g đường
 • 1g muối
 • 685g bơ lạt
 • 50ml nước làm lạnh
+

Nhân bánh

 • 910g khoai tây Mỹ đông lạnh loại cắt thẳng
 • 30g bơ nhạt, tan chảy
 • 65g đường
+

Nước đường

 • 100g đường

Phương Pháp Chế Biến

 1. Cho bột, đường, và muối vào một cái tô lớn, cho 2 muỗng canh bơ vào. Trộn bằng máy trộn đến khi khối bột dẻo. Cho phần bơ còn lại vào, trộn cho đến khi thành từng miếng lớn trông giống như hạt đậu lớn.
 2. Rưới nước vào trộn, sau đó rưới thêm một ít, đến khi khối bột dính lại với nhau. Dùng tay bóp đều để cho bột rơi qua các khe ngón tay cho đến khi bột dính thành dây và có vài mảng khô. Nếu các mảng khô nhiều quá, thêm một muỗng nước. Tiếp tục nhồi đến khi có thể vo bột thành viên. Ấn nhẹ viên bột thành hình tròn dày khoảng 10cm, cho vào tủ lạnh. Ít nhất 30 phút sau, lấy ra, để cho mềm có thể dát mỏng được nhưng còn lạnh. Vuốt phẳng các vết nứt ở rìa. Rắc bột lên mặt bàn phẳng, cuộn thành vòng tròn 35cm và dày khoảng 0,3cm. Phủi sạch bột dư cả hai bên bằng bàn chải phủi bột.
 3. Cho bột vào khuôn bánh tart tròn 22,5cm có bôi dầu, hoặc đơn giản hơn là đặt vào vỉ nướng nếu bạn muốn không có hình dạng hoặc tạo hình tùy theo ý muốn của bạn. Đun nóng lò ở nhiệt độ 204°C (nếu có viên đá Pizza, đặt nó vào giữa vỉ để hình dạng bánh đẹp hơn)
 4. Đặt khoai tây thành một vòng tròn lên bánh cách rìa 5cm nếu làm theo dạng bánh kep, hoặc đặt khoai từ phần rìa bánh đến phần giữa bánh nếu dùng khuôn bánh tart. Phần bột nào còn dư ngoài rìa bánh thì gấp vào trong, cách nhau 2,5cm.
 5. Phết bơ tan chảy lên khoai tây và phần rìa khối bột. Rắc 2 muỗng canh đường lên rìa bột và 3 muỗng canh nữa lên khoai tây. (Nếu muốn lớp áo hơi ngọt thì chỉ dùng 3 muỗng đường).
 6. Cho bánh vào giữa lò nướng cho tới khi khoai tây mềm, phần rìa có màu nâu, và bánh đã thành màu nâu vàng (khoảng 45 phút), cứ mỗi 15 phút xoay bánh một lần.
 7. Nước đường: Cho đường vào chảo lớn, cho nước vừa đủ ngập đường, ninh nhỏ lửa trong khoảng 25 phút, sau đó lọc lại nước đường.
 8. Lấy bánh ra khỏi lò, và đặt lên giá để nguội ít nhất 15 phút.
 9. Phết nước đường lên bánh, cắt bánh ra và thưởng thức.

Nhập tên của bạn. Tên sẽ được hiển thị khi đánh giá của bạn được đăng.

Nhập email của bạn. Email sẽ không hiển thị khi đánh giá của bạn được đăng.

Đánh giá công thức này theo thang điểm từ 1 đến 5.

Nếu bạn thực sự đã nấu món này, vui lòng đánh dấu vào ô.

Đánh giá đầu tiên.

Công thức món ăn hàng tuần

Hàng tuần, bạn sẽ nhận được công thức món ăn với khoai tây. Bạn luôn có những ý tưởng mới, món ăn ngon để mang lại sự ngạc nhiên và yêu thích cho gia đình và bạn bè.

ĐĂNG KÝ