×
× Close

Potatoes USA tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại trang
potatogoodness-vietnam.com.

OK Cancel

Cách Lựa Chọn, Bảo Quản & Xử Lý Khoai Tây

Cách lựa chọn và bảo quản khoai tây để sử dụng được lâu

Bảo Quản Khoai Tây

Cách Xử Lý & Bảo Quản Khoai Tây

Khoai tây là một loại rau củ đa dụng, đáng tin cậy, giàu chất dinh dưỡng và là món ăn yêu thích trên bàn ăn. Cho dù là loại nào, việc lựa chọn và bảo quản khoai tây cẩn thận có thể giúp bảo quản được lâu hơn và ngon hơn.

Watch

Trồng Trọt và Thu Hoạch Khoai Tây

Tìm hiểu cách trồng trọt và thu hoạch khoai tây trước khi đến cửa hàng.

CÁCH LỰA CHỌN KHOAI TÂY TƯƠI

Bạn tìm kiếm điều gì khi mua khoai tây tươi?

Làm thế nào để bảo quản khoai tây tươi đúng cách?

Làm gì khi khoai tây mọc mầm?

Cách Xử Lý Khoai Tây "Bị Xanh"

Màu xanh trên vỏ khoai tây là do sự tích tụ của một chất hóa học gọi là Solanine. Đây là một phản ứng tự nhiên khi khoai tây tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng. Solanine tạo ra hương vị đắng. Nếu chỉ có một chút màu xanh, bạn vẫn có thể sử dụng khoai tây đó. Hãy cắt bỏ các phần màu xanh của vỏ khoai trước khi nấu và ăn.

Sự Thật về Mọc Mầm

Mầm mọc là dấu hiệu cho thấy khoai tây đang cố gắng phát triển. Bảo quản khoai tây ở nơi mát mẻ, khô ráo, tối và có thông khí tốt sẽ giảm mọc mầm. Hãy cắt bỏ các mầm trước khi nấu hoặc ăn khoai tây.

Đông Lạnh Khoai Tây

+

Tôi có thể đông lạnh khoai tây nấu chín không?

Khoai tây nấu chín hoàn toàn đông lạnh tốt. Từ nghiền đến nướng, mọi công thức khoai tây đều có thể được lưu lại để sử dụng sau này.

+

Tôi có thể đông lạnh khoai tây nghiền không?

Để đông lạnh khoai tây nghiền, hãy để chúng nguội hoàn toàn, cho khoai tây nghiền vào túi zip đựng thực phẩm đông lạnh và ép chúng thành một lớp đều. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian trong tủ đông và giúp khoai tây rã đông nhanh hơn. Bạn có thể hâm nóng chúng trong túi.

+

Tôi có thể đông lạnh súp làm từ khoai tây không?

Súp làm từ khoai tây cũng có thể được đông lạnh, cũng như các loại súp và hầm.

+

Tôi có thể đông lạnh khoai tây nướng không?

Khoai tây nướng còn dư có thể được đông lạnh, nhưng nên cắt thành miếng nhỏ như dùng cho steak fries trước khi đông lạnh để đảm bảo hâm nóng đều.

+

Làm thế nào để đông lạnh khoai tây tươi?

Khoai tây tươi có thể đông lạnh; tuy nhiên, bạn cần thực hiện thêm một số bước để đảm bảo chất lượng của chúng được giữ nguyên trong quá trình đông lạnh. Trước khi đông lạnh khoai tây, bạn cần phải nấu/chần khoai tây. Chần có nghĩa là làm chín sơ và làm nguội nhanh một nguyên liệu.
Sau khi khoai tây được đông lạnh, chúng có thể được đóng gói trong túi zip đông lạnh và bảo quản trong tối đa 10-12 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất sử dụng trong vòng sáu tháng.

Lựa Chọn và Bảo Quản Khoai Tây

Tìm hiểu về cách lựa chọn và bảo quản khoai tây.

Xem Video